Những kiểu người giúp việc khiến nhà chủ rợn tóc gáy

Chị Lan ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội cho biết chị thuê người làm việc nhà, nấu ăn hỗ trợ chăm bé để chị yên tâm đi làm. Tuy nhiên chị đã gặp không ít phiền phức khi thuê cô giúp việc đi làm ở nhà mình. Cũng không hẳn gặp phải trường hợp như giúp việc bạo hành ở trẻ em như những trường hợp gần đây xảy ra mà còn đối diện những người làm thiếu trung thực, lừa đảo người xung quanh. Chị thuê một người giúp việc qua trung tâm và biết được chị này quê ở Thái Bình, viên chức nghỉ hưu, chồng chị mất, chị có 2 đứa con, con trai chị đang du học ở Đức, con gái thì học ở Sài Gòn. Cô giúp việc này làm nhà chị được 3 năm tỏ ra rất chu đáo, tận tình với nhà chị, mỗi lần cô về quê mang gạo, gà ra để bán cho chị, thi thoảng chị thấy cô này gào khóc to và nói vài câu nước ngoài khó hiểu. Hỏi ra cô này cho biết nói chuyện với con trai bên Đức. Chị Lan bắt đầu sinh nghỉ khi có một hôm người bán băng đĩa ở ngay chợ tới tìm hỏi gặp cô Dung là cán bộ từng công tác ở bộ Tài Nguyên. Hỏi ra chị mới vỡ lẽ ra người giúp việc mỗi lần ra chợ cô giúp việc luôn tự nhận nhà chị là nhà của cô giúp việc còn giới thiệu mình là cán bộ nhà nước. Khi được hỏi thì cô giúp việc giải thích phải nói như vậy để người bán hàng không coi thường, lại bán đắt hơn.

Sau đó chị Lan tìm hiểu qua người quen với cô giúp việc, chị Lan biết được cô giúp việc không có chồng con nào. Chuyện mà chị từng chứng kiến cô giúp việc nói nửa đêm chỉ là đóng kịch. Sau vài lần phát hiện chuyện như vậy chị mới quyết định cho người này nghỉ việc khi vô tình nghe được cô giúp việc nói chuyện người khác rằng: bà ta mà ghê gớm có ngày tôi đẩy cho cái ngã lộn cổ.

Những kiểu người giúp việc khiến nhà chủ rợn tóc gáy
Những kiểu người giúp việc khiến nhà chủ rợn tóc gáy

Sau một tuần sau nhiều người bán hàng ở chợ chạy tới nhà chị, mới biết được ngọn ngành hóa ra khi bị cho nghỉ cô giúp việc chạy ra chợ vay tiền nhiều người, tổng cộng lại lên cả trăm triệu đồng, nay mấy ngày không thấy bà đâu mới chạy tới nhà hỏi để đòi nợ. Chị Lan ngồi ngẫm lại thấy có lần cô giúp việc ứng cả chục triệu đồng ra ngoài chợ cho vay nóng, có hôm bà mang cả kg thịt về làm ruốc rồi chia từng gói mang cho ngoài chợ để dần lấy lòng tin. Sự việc vỡ lở nên chị báo công an, nhưng tiếc là không có giấy tờ gì nên cơ quan cũng không can thiệp xử lý được. Chị Lan đã cho người về quê nơi bà giúp việc ở thì được biết khá lâu không về quê, không ai có tin tức gì.

Thời gian sau 2 năm, chị vô tình thấy ảnh giúp việc cũ này trên một trang của trung tâm giúp việc cũng lời giới thiệu y như trước. Chị đến trung tâm kể lại sự việc và đề nghị cung cấp số điện thoại nhà mà cô giúp việc ở để được hợp tác. Gia đình ông Tùng chia sẻ: Người giúp việc làm nhà ông đã cho nghỉ vì ông là người cơ quan nhà nước có nhiều đơn vị gửi quà biếu mà không thấy gì tới tay ông cả. Chờ cô giúp việc lên hỏi mới biết bà giúp việc đã nhận quà và gửi về quê cho người thân. Nên ông Tùng cho người giúp việc nghỉ ngay và không báo công an vì thương tình họ van xin, kể khổ.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.