Khi trẻ con hách dịch với người giúp việc

Khi thấy tấm hình siêu nhân bị trong túi áo sờn vì khi để đồ vào máy giặt mà cô giúp việc không lấy ra giặt thì Trung hậm hực bảo Bác bị mù à, sao không lấy ra trước khi giặt, hỏng hết hình của người ta rồi. Đấy không phải là lần đầu tiên bác giúp việc bị cậu chủ quát tháo. Cũng chỉ nhẹ nhàng bảo bác xin lỗi vì bác không để ý. Không dừng lại đấy Trung quát tháo lên: Bác biết cái gì người ở đâu mà ngu thế. Thấy mẹ cậu bé đứng ngay bác giúp việc nhưng không nói gì, bác giúp việc cũng đành im lặng đi làm việc khác. Trung thấy vậy nên càng hách dịch hơn thi thoảng còn bày trò ra để trêu tức cô giúp việc.

Mỗi lần muốn lấy gì cậu nhóc đều hất hàm nói chuyện trống không như đưa điều khiển đây, sao lâu thế đợi mãi không có cơm, bác không được đi ra ngoài đâu đấy, ở nhà mà làm việc đi…Có lần bác giúp việc không cho mượn điện thoại nghịch nên Trung vào phòng bác lục lọi thấy có lọ kem trị dị ứng da của bác giúp việc nên lấy và bóp ra hết, trét lung tung rồi có lần lấy lọ xịt muỗi vào bình nước uống của cô giúp việc, bực bội bác giúp việc không biết làm thế nào đành kể với mẹ cậu bé nhưng mẹ cậu cũng lẳng lơ, buông câu rằng nó còn bé, biết làm gì những việc ấu, bác nói thế lại phải tội.

Khi trẻ con hách dịch với người giúp việc
Khi trẻ con hách dịch với người giúp việc

Trường hợp tương tự chị Trúc ở Tây Hồ Hà Nội cho biết chị thuê được người làm giúp việc nhà, bác rất tháo vát, biết chị tính sạch sẽ gọn gàng nên bác làm đâu ra đấy. Nhưng gần đây chị thấy lo lắng do nhà chị có cô con gái 7 tuổi có thái độ coi thường người giúp việc, việc gì cũng đẩy cho bác giúp việc làm. Vào hôm thứ 7 thấy phòng học tập của con bừa bộn chị nhắc bé dọn thì cô nhóc cao giọng gọi: Bác Hà ơi, vào dọn phòng cái, bừa bộn quá rồi đấy. Hôm khác thấy cô bé đi học về rồi cởi áo khoác, cặp vứt ngay xuống ghế sofa phòng khách. Bác giúp việc nhắc khéo bảo cháu treo đồ vào chỗ kia thì bé thắc mắc, ai bảo bác sai cháu, nhà cháu thuê bác về làm gì ? Chị Trúc thấy con hỗn với bác giúp việc thì mắng con nhưng lại phụng phịu thấy không phục và nói lí nhí rằng: Con nói đúng mà, sao ông bà lại bảo mỗi tháng nhà mình trả cho bác 3 triệu còn gì.

Chị Trúc chia sẻ chị không biết làm thế nào mà con bé học ai cái kiểu sai vặt người giúp việc hay lên giọng với bác giúp việc.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.