Gặp rắc rối với giúp việc thích ” tám”

Chị Phương chia sẻ: Chị mang tiếng sống tại chung cư 24/24 h mà gần như không hiểu được nhiều chuyện của hàng xóm của tòa chung cư nhiều bằng bà giúp việc.

Chị Phương là người kinh doanh tự do, bán hàng qua mạng nên công việc làm ngay tại nhà nhưng khá bận rộn nên cũng thuê một người giúp việc về lo cơm nước và chăm sóc con gái cho chị. Lúc mới chuyển nhà về khu chung cư chị hầu như không tiếp xúc với hàng xóm do chị thấy có gì đó ngăn cách, xa xa lạ lạ, cũng một phần do chị ít nói. Tuy nhiên cô giúp việc ở nhà chị lại xởi lợi, nhanh nhẹn mới đến một buổi đi làm đã phát hiện gia định sống bên phòng chị là người như nào, quê ở đâu, làm gì. Buổi chiều thì chị thấy con gái chị cầm kẹo và quả ổi về chạy cho mẹ, chị hỏi đâu ra thì cô giúp việc bảo bác hàng xóm cho. Cũng nhờ cô giúp việc mà chị Phương thấy thân thiết với người giúp việc hơn, thi thoảng còn cho nhà hàng xóm cái này cái kia. Trong khu chung cư thì hầu như có bà giúp việc nào cô cũng biết, nhà nào mới đến hay chuyển đi, có bao nhiêu người cô giúp việc cũng nắm rõ như lòng bàn tay, ngay cả việc trong khu chung cư có bà nào mới cắt tóc, làm tóc hay mặc quần áo mới thì chị cũng để tâm và về bình luận với chị Phương. Cô giúp việc có đặc điểm là thích đi rong dẫn cháu đi chơi ở dưới tầng một để có cùng đồng nghiệp. Cháu ăn xong cả tiếng sau cũng chưa thấy cô giúp việc về. Có hôm chị đứng từ ban công nhìn xuống thấy sốt ruột khi con gái tha thẩn một mình vào nhặt lá, lúc lại ngó nhìn trong khi đó bà giúp việc thì ôm khư khư bát cháo mà miệng nói liên hồi tám với các cô giúp việc khác.

Gặp rắc rối với giúp việc thích " tám"
Gặp rắc rối với giúp việc thích ” tám”

Chị Mỹ ở Hà Nội vẫn còn nhớ đời với bài học là mướn cô giúp việc trẻ tuổi ưa buôn chuyện, có lần chị Mỹ nhìn hóa đơn tiền điện thoại giật mình đến cả triệu đồng thấy số điện thoại nói chuyện cả tiếng đồng hồ, chị nghĩ ông xã có bồ nên điều tra nhưng cuối cùng là cô bé giúp việc gọi điện cho bạn trai. Sau đấy chị mỗi lần ra khỏi nhà đều khóa điện thoại, không được buôn chuyện cô bé giúp việc lại gọi bạn tới đầu ngõ tâm sự, cô bé giúp việc liên tục kiếm cớ ra ngoài đi đổ rác, bế em đi dạo…Sau vài lần bắt gặp cô bé giúp việc bỏ mặc bé con nhà chị trong xe đẩy nên chị quyết định cho bé nghỉ việc sớm và cho bé con nhà chị đị trẻ sớm hơn dự kiến.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.