Bẫy ngọt ngào khiến phụ nữ thành giúp việc cả đời.

Từ thời nguyên thủy bắt nguồn từ cuộc sống trong hang đá thì người đàn ông đã làm săn bắt, chỉ quan tâm tới mồi to tới chiến lợi phẩm lớn còn người phụ nữ còn ở nhà nuôi con cái, hái lượm trồng trọt, thu vén lương thực, mỗi hôm đều đốt đống lửa dẫn đường  cho người đàn ông từ rùng về tổ ấm.

Tổ ấm đơn sơ hay tổ ấm hiện đại hay đánh lửa bằng tay hay đánh lửa bằng bật bếp ga thì vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng không hề thay đổi. Phụ nữ không phải là người nhóm lửa mà họ còn là người giữ gìn ngọn lửa vô hình trong gia đình họ là người xây nên tổ ấm còn đàn ông thì mua gạch xây tường.

Quan niệm từ xưa ” đàn bà xây tổ ấm ” chân lý này không ai phản đối mà nhất là người đàn ông, họ còn hưởng ứng là rất khác. Phụ nữ cũng đừng vội có mừng mà dễ rơi vào cái bẫy ngọt ngào của những người vốn không hiểu hay cố tình không hiểu xây tổ ấm là gì. Hay nói thẳng ra những người xây tổ ấm đơn thuần chỉ là rửa bát quét dọn, giặt đồ nấu ăn..phục vụ tất cả nhu cầu chồng con bằng quỹ thời gian của mình. Suy nghĩ này thật ấu trĩ thì nhận ra thật buồn cười, cứ nghĩ theo suy nghĩ này thì người xây tổ ấm không khác gì là người giúp việc hoặc các máy móc hỗ trợ như máy rửa bát, máy giặt, hút bui…Chỉ cần rửa bát thì đàn ông cũng chỉ cần mua máy giặt, cần nhà cửa tinh tươm, sẵn sàng cơm nước thì cần thuê một người giúp việc.

Bẫy ngọt ngào khiến phụ nữ thành giúp việc cả đời.
Bẫy ngọt ngào khiến phụ nữ thành giúp việc cả đời.

Nếu chung sống cuộc đời với người phụ nữ để có quần áo sạch, nhà cửa gọn gàng, thức ăn nóng…mặc nhiên coi tất cả và việc nhà có tên, không tên thuộc về người phụ nữ thì xin lỗi suốt đời anh không biết tổ ấm thực sự là gì.

Người mẹ, ngời vợ là người chăm sóc. Chả nhẽ cô ấy không được cần chăm sóc sao, phũ nữ khiến cho gia đình hạnh phúc. Đàn ông cần người vợ chứ không cần đầu bếp giỏi, người dọn nhà siêu tốt, hay các con cũng vậy cần người mẹ chứ không cần người giúp việc. Còn một người phụ nữ quá đảm đang trong nhà mình lại tạo ra những ông chồng lười, con ỉ lại.

Vì thế phụ nữ không nên làm thế này, nên làm thế kia mà mỗi gia đình cần một thế giới riêng, chỉ mong phụ nữ cần tỉnh táo trước những lời mỹ từ, cái gì nên thì giữ. Nhưng tóm lại tổ ấm của bạn, lửa ngôi nhà bạn còn bạn giữ cách nào thì tùy bạn. Trước tiên bạn được thảnh thơi, hạnh phúc trước đã.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.